Menningar-Bakki * Viðhalda og efla þjóðlega menningararfleið til sjávar og sveita*
-------- Alþýðuhúsið á Eyrarbakka - Vinir alþýðunnar - Á undan sinni framtíð --- "Stærra í hugum okkar en við sjálfir gerum okkur grein fyrir" ---

19.12.2013 21:24

Rúmar sex milljónir á Suðurland


Björgvin Tómasosn á Stokkseyri fékk  kr. 1.500.000.
Í heimsókn alþingismanna og Hrútavina á Orgelverkstæði Björgvins í haust.
F.v.: orgelsmiðrinir Jóhann Hallur Jónsson, Guðmundur Gestur Þórisson og orgelmeistarinn Björgvin Tómasson og síðan alþingismennirnir Ásmundur Friðriksson og Vilhjálmur Árnason.


Rúmar sex milljónir á Suðurland

 

Nítján verkefni fengu í gær úthlutað samtals 33,5 milljónum króna úr Þróunarsjóði ferðamála. Að honum standa Landsbankinn og atvinnuvegaráðuneytið. Rúmum 6 milljónum króna var veitt í verkefni á Suðurlandi.

 

Íslenski bærinn í Austur-Meðalholtum í Flóahreppi fékk tveggja milljón króna styrk en þar er ætlunin að gefa út yfirlit um íslenska torfbæjararfinn í ljósi vistvænnar byggingarlistar. Íslenski bærinn mun samsanstanda af heilstæðu húsaþorpi og gert er ráð fyrir að fjöldi gesta sæki það heim á næstu árum. 

 

Friður og frumkraftar í Skaftárhreppi fengu rúmlega eina og hálfa milljón króna fyrir verkefni sem snýst um að þróa náttúrutengda upplifun fyrir menntaskólahópa í Skaftárhreppi innan Kötlu jarðvangs þar sem aðaluppsprettan er íslenskur mosi.

 

Orgelsmiðja Björgvins Tómassonar á Stokkseyri fékk eina og hálfa milljón króna í verkefni sem felst í því að opna orgelsmiðjuna fyrir almenningi. Sett verður upp fræðslusýning um starfsemina. Einnig verða hljóðfæri til sýnis og aðstaða útbúin fyrir tónleikahald.

 

Þá fékk undirbúningsfélag um bókabæ á Suðurlandi, Bókabærinn austanfjalls, eina milljón króna í styrk. Þar er ætlunin að mynda hóp samstarfsaðila sem tengjast bókum, menningu og ferðaþjónustu á Suðurlandi.

 

Þróunarsjóðurinn var stofnaður í tengslum við verkefnið Ísland allt árið og markmiðið með starfrækslu hans er að efla starfsemi fyrirtækja í ferðaþjónustu utan háannatíma og auka arðsemi þeirra. Þetta er í þriðja sinn sem úthlutað er úr sjóðnum og barst honum 61 umsókn að þessu sinni. 

Af www.sunnlenska.is
Frá tónleikum á Orgelverkstæði Björgvins Tómassonar á Stokkseyri fyrir nokkrum árum.

.

.

.


.

.

Skráð  af Menningar-Staður