Menningar-Bakki * Viðhalda og efla þjóðlega menningararfleið til sjávar og sveita*
-------- Alþýðuhúsið á Eyrarbakka - Vinir alþýðunnar - Á undan sinni framtíð --- "Stærra í hugum okkar en við sjálfir gerum okkur grein fyrir" ---

20.02.2014 22:50

Undrast framlag til Ingólfs

Ingólfur skrapp niður á Eyrarbakka síðasta haust til þess að leika í kvikmynd en hefur nú vetursetu í Sandvíkurhreppi. sunnlenska.is/BIB

 

Undrast framlag til Ingólfs

 

Arna Ír Gunnarsdóttir og Eggert Valur Guðmundsson, bæjarfulltrúar S-lista í Árborg, undrast það að sveitarfélagið fái fimm milljón króna styrk frá Minjastofnun vegna hússins Ingólfs, sem er í einkaeigu.

Eins og Sunnlenska greindi frá á dögunum ákvað Minjastofnun Íslands í samráði við forsætisráðuneytið að ráðast í átaksverkefni sem felur í sér atvinnuskapandi húsafriðunarverkefni um land allt. Á Suðurlandi verður ráðist í nokkur verkefni og eitt þeirra er að gera sökkul undir húsið Ingólf á Selfossi og flytja það á sinn stað í miðbænum. 

Málið var rætt á bæjarstjórnarfundi í gær og þar sögðust Arna og Eggert fagna því að framlög frá ríkinu komi til sveitarfélagsins. Um leið lýstu þau undrun sinni á styrkveitingu til sveitarfélagsins, undirritaðri af Sigmundi Davíð Gunnlaugssyni, forsætisráðherra, til uppbyggingar og flutnings á húsinu Ingólfi sérstaklega vegna þess að ekki hefur verið lögð fram formleg umsókn vegna verkefnisins af hálfu sveitarfélagsins, enda umrætt hús í einkaeigu.
 
„Það hlýtur að vera afar sérstakt að sveitarfélag fái úthlutað óumbeðnum styrk að upphæð 5 milljónir króna til uppbyggingar á húsi í eigu einkaaðila,“ segir í bókun Örnu og Eggerts.

Af www.sunnlenska.is
 
.
.
.
.
 
 
 
Skráð af Menningar-Staður