Menningar-Bakki * Viðhalda og efla þjóðlega menningararfleið til sjávar og sveita*
-------- Alþýðuhúsið á Eyrarbakka - Vinir alþýðunnar - Á undan sinni framtíð --- "Stærra í hugum okkar en við sjálfir gerum okkur grein fyrir" ---

18.09.2017 08:24

Flokkur fólksins býður fram í öllum kjördæmum

 


Inga Sæland formaður Flokks fólksins.

 

Flokkur fólksins býður fram í öllum kjördæmum

 

Inga Sæland formaður Flokks fólksins gerir ráð fyrir að leiða lista í Reykjavíkurkjördæmi suður en flokkurinn býður fram í öllum kjördæmum í komandi Alþingiskosningum. Kosningabarátta flokksins er hafin. 

Formlega var blásið til kosningabaráttu í vöfflukaffi hjá Flokki fólksins í dag. Flokkurinn mældist með tæplega ellefu prósenta fylgi í þjóðarpúlsi Gallup í byrjun september og fengi samkvæmt því sjö þingmenn.

 

Inga Sæland formaður segir að boðið verði fram í öllum kjördæmum. Hvenær var það ákveðið? „Það var bara ákveðið 2016 í janúar þegar ákveðið var að stofna Flokk fólksins.“

 

„Hvar verður þú á lista? Ég býst við að ég verði eins og síðast, þá leiddi ég lista í Reykjavíkurkjördæmi suður en við erum svo sem ekki ennþá búin að koma öllu því forminu í réttar skorður.“

 

Stillt verður upp á lista í öllum kjördæmum. Inga segir að engar reglur séu um kynjaskiptingu á listunum og ekki sé tímabært að nefna þá sem koma til með að leiða flokkinn í öðrum kjördæmum.

 

„Við stöndum mun betur að vígi núna en við gerðum í fyrra og erum mun betur undirbúin til að takast á við þetta verkefni sem að er að fara í kosningabaráttuna sem að í rauninni hefur aldrei hætt hjá okkur. Við erum búin að vera í henni alveg frá því við stofnuðum flokkinn og höfum aldrei látið deigan síga.“

 

Flokkur fólksins býður líka fram í borgarstjórnarkosningunum í vor. „Ég hef alltaf stefnt á landsmálin.“ Þannig að þú tekur þau fram yfir? „Já það geri ég.“

 

Inga segir að oftar en ekki beri þeir flokkar sem farið hafa í stjórn með Sjálfstæðisflokknum skarðan hlut frá borði. „Auðvitað ber maður bara virðingu fyrir hvaða ákvarðanir, eins og í þessu tilviki Björt framtíð er að taka í sínum málefnum, og í þessu tilviki vegna þess að þeir sjá bara að það er við ramman reip að draga, og þeir eru að uppskera í sinum eigin ranni óánægju með þetta samstarf.“

 

„Allir þeir sem vilja taka utan um almannahag og aðstoða okkur á þeirri vegferð að útrýma fátækt og afnema verðtryggingu og okurvexti, og því sem við erum að kalla eftir, að auðvitað munum við vilja vinna með hverjum sem það vilja gera.“

Af www.ruv.isSkráð af Menningar-Staður