Menningar-Bakki * Viðhalda og efla þjóðlega menningararfleið til sjávar og sveita*
-------- Alþýðuhúsið á Eyrarbakka - Vinir alþýðunnar - Á undan sinni framtíð --- "Stærra í hugum okkar en við sjálfir gerum okkur grein fyrir" ---

25.02.2018 07:59

Erfðagóssið breyttist og varð að Kvennaráðum

 

 

Höfundurinn Sella Páls á Eyrarbakka

vill hafa sem flestar sýningar síðdegis á sunnudögum.

 

Erfðagóssið breyttist og varð að Kvennaráðum

 

Leikritið Kvennaráð eftir Sesselju Pálsdóttur á Eyrarbakka, Sellu Páls, var leiklesið í Hannesarholti á fimmtudagskvöld og verður aftur nú síðdegis í sunnudag, 25. febrúar 2018. Þar er glímt við  nokkrar nútímaspurningar.

 

„Verkið snýst um vel efnaða ekkju áhrifamikils manns. Hún á meðal annars listaverk sem hún ákveður að selja. Það hrindir af stað atburðarás og átökum milli mæðgna,“ segir Sesselja Pálsdóttir sem notar rithöfundarnafnið Sella Páls. Það er leikrit hennar, Kvennaráð, sem hún er að lýsa, það var leiklesið í Hannesarholti við Grundarstíg á fimmtudagskvöldið. „Ég hef tekið eftir því að þegar eldri konur vilja selja sína muni er látið eins og þær séu að gera rangt, erfingjar eigi allan réttinn. Viðbrögðin eru önnur þegar karlmenn taka ákvarðanirnar.  Ég vildi aðeins taka það fyrir,“ útskýrir Sella og nefnir fleiri kýli sem hún stingur á í Kvennaráðum.

 

„Ekkjan er með víetnamska heimilishjálp sem er orðin vinkona hennar en dóttirin og maður hennar gruna um græsku. Dóttirin er forstjóri í fyrirtæki og ætti að vera kvenréttindakona, enda þarf hún að takast á við ýmislegt í sinni vinnu.Það eru Leikhúslistakonur 50+ sem standa að viðburðinum í Hannesarholti. Þórunn Magnea Magnúsdóttir, Guðrún Þórðardóttir og Lieu Thuy Ngo sjá um leiklesturinn á Kvennaráðum og hafa fengið til liðs við sig Svein Einarsson leikstjóra.Sella kveðst hafa skrifað leikritið fyrst undir heitinu Erfðagóssið sem hafi verið leiklesið. „Því var vel tekið og allt svoleiðis,“ rifjar hún upp. 

 

„Svo var ég með annað leikrit sem heitir Fyrirgefningin og Sveinn Einarsson skoðaði það og vildi sjá eitthvað meira. Ég sendi honum Erfðagóssið, hann las það yfir og leist vel á en gerði smá athugasemdir. Svo ég lagaði handritið til og breytti nafninu í Kvennaráð.

Nú ákváðum við að gera leiklestur úr því í Hannesarholti, annars vegar miðvikudagskvöldið 22. febrúar  og svo klukkan 16 á sunnudag, 25. febrúar. Ég skil ekki af hverju ekki eru fleiri leiksýningar um eftirmiðdaginn, þær henta svo vel fyrir eldra fólk. Þannig er það í nágrannalöndunum.“ 

 

Í lokin er Sella spurð hvort hún sitji mikið við skriftir. „Já, ég er alltaf að skrifa, svarar hún glaðlega. „Núna var ég að ljúka við að þýða bókina mína Girndarráð yfir á ensku. Ég skipti mér svolítið milli verkefna.“

 

 

Þátttakendur í viðburðinum, þau Þórunn Magnea Magnúsdóttir leikari,

Sveinn Einarsson leikstjóri, Guðrún Þórðardóttir leikari,  Lieu Thuy Ngo leikari

og Helga Björnsson búningahönnuður.

 
 

Fréttablaðið.

 


Skráð af Menningar-Staður