Menningar-Staður
Félagsheimilið Staður á Eyrarbakka

03.12.2018 06:47

Fiskur að handan eftir Sigvalda Gunnlaugsson frá Hofsárkoti í Svarfaðardal

 

 

 

 

Fiskur að handan

eftir Sigvalda Gunnlaugsson frá Hofsárkoti í Svarfaðardal

 

Ný bók frá Vestfirska forlaginu:

 

 

Út er komin hjá Vestfirska forlaginu bókin Fiskur að handan eftir Sigvalda Gunnlaugsson. Hann var fæddur og uppalinn í Hofsárkoti í Svarfaðardal. Var bóndi á þeim bæ í rösk þrjátíu ár og vann þar enn kominn á áttræðisaldur. 

 

   Í skóla á Laugum, hjá Arnóri skólasjóra, kviknaði áhugi til skrifta, um fólkið í landinu og örlög þess. Brauðstrit búskaparára olli því að fátt varð um skriftir um langan aldur. En þegar ellin færðist yfir og hans var ekki lengur þörf í fjósi, hóf Sigvaldi að rita minningar frá atburðum æsku sinnar og frásögnir af viðburðum á langri ævi. 

 

   Bókin er samstarfsverkefni Vestfirska forlagsins og systkinanna frá Hofsárkoti. Hún er prentuð í Ásprenti á Akureyri.

 

 

 

Skráð af Menningar-Staður.