Menningar-Bakki * Viðhalda og efla þjóðlega menningararfleið til sjávar og sveita*
-------- Alþýðuhúsið á Eyrarbakka - Vinir alþýðunnar - Á undan sinni framtíð --- "Stærra í hugum okkar en við sjálfir gerum okkur grein fyrir" ---

18.04.2013 06:57

576 milljónum úthlutað úr Framkvæmdasjóði ferðamannastaða í ár

 

Allar úthlutnar ársins 2013.

Úthlutanir ársins 2013.

 

576 milljónum úthlutað úr Framkvæmdasjóði ferðamannastaða í ár

 

Í gær var tilkynnt um úthlutun 278 milljóna króna úr Framkvæmdasjóði ferðamannastaða. Þetta er þriðja úthlutun ársins og hefur þá alls rúmum 576 milljónum króna verið úthlutað úr sjóðnum á árinu.

Sjóðurinn stórefldur

Framkvæmdasjóður Ferðamannastaða er fjármagnaður með 3/5 hlutum gistináttagjalds en að auki var sjóðurinn stórefldur með fjárfestingaáætlun ríkisstjórnarinnar og ákveðið að hann fái árlega 500 milljónir króna aukalega arin 2013-2015 til að hraða úrbótum á fjölsóttum ferðamannastöðum og byggja upp nýja, allt með sérstakri áherslu á vernd umhverfis. Sömu ár renna 250 milljónir árlega úr fjárfestingaáætlun til þjóðgarða og friðlýstra svæða.

Verið að lyfta grettistaki

„Í ár stefnir í enn eitt metið í íslenskri ferðaþjónustu og því mun álagið á ferðamannastaði í landinu enn aukast. Á okkur hvílir sú skylda að náttúran beri ekki skaða af og með því að stórefla Framkvæmdasjóð ferðamannastaða er verið að lyfta grettistaki í fjölgun ferðamannastaða og um leið hlúð að náttúru viðkvæmra svæða. Við erum að leggja grunn að því að íslensk náttúra og ferðaþjónusta geti blómstrað hlið við hlið og þetta er lang stærsta átak sem nokkru sinni hefur verið ráðist í af þessu tagi“ segir Steingrímur J. Sigfússon atvinnuvega- og nýsköpunarráðherra“.

Úthlutað til 75 verkefna

Auglýst var eftir umsóknum 2. febrúar 2013 en umsóknarfrestur var til 1. mars. Alls bárust 96 umsóknir og var heildarupphæð styrkumsókna um 445 miljónir króna. Að þessu sinni er úthlutað styrkjum til 75 umsækjenda, samtals að upphæð tæpar 279 miljónir króna. Hæstu styrkir eru 25 og 30 milljónir króna.

Skipting styrkja

Úthlutun styrkja að þessu sinni má skipta í eftirfarandi þrjá flokka:

25 verkefni tilbúin til framkvæmda 119,3 m.kr.
23 verkefni til skipulags og hönnunar 58,5 m.kr.
27 verkefni v/gönguleiða, aðkomu og öryggis          100,9 m.kr.
Samtals:  278,8 m.kr.


Áhersla á að dreifa álaginu

Eitt af markmiðunum með stofnun sjóðsins er að fjölga viðkomustöðum ferðafólks til að draga úr álagi á fjölsótta ferðamannastaði. Slíkt er sérstaklega mikilvægt nú þegar ferðamönnum hefur haldið áfram að fjölga og stefnir í enn eitt metsumarið í komum þeirra hingað til lands. Því er ánægjulegt að allmörg þeirra verkefna sem fá úthlutun nú, geta talist nýir ferðamannastaðir og eru styrkir til þeirra rúmlega þriðjungur af heildarupphæð. 

Stjórn Framkvæmdasjóðsins gerir tillögur til atvinnuvega- og nýsköpunarráðherra sem tekur ákvörðun um úthlutun. Sérstök áhersla er lögð á heildstæð verkefni þar sem horft er til heildarmyndar ferðamannastaða og ferðamannaleiða.

Fylgiskjöl:

 

Skipulag og hönnun við Húsið á Eyrarbakka og Eyrarbakkakirkju fengu kr. 3.150.000-

 

Nánari upplýsingar

Sveinn Rúnar Traustason, umhverfisstjóri Ferðamálastofu og starfsmaður Framkvæmdasjóðs ferðamannastaða
sveinn@ferdamalastofa.is - Sími: 535-5500 

 

Skráð af: Menningar-Staður