Menningar-Bakki * Viðhalda og efla þjóðlega menningararfleið til sjávar og sveita*
-------- Alþýðuhúsið á Eyrarbakka - Vinir alþýðunnar - Á undan sinni framtíð --- "Stærra í hugum okkar en við sjálfir gerum okkur grein fyrir" ---

27.09.2013 08:13

Safnahelgi á Suðurlandi 1. - 3. nóvember 2013

Jón Kr. Ólafsson, söngvari á Bíldudal, var gestur á Hrútavinahátíð á Safnahelgi 2011.

Hér er Jón Kr. með   Dorothee Lubecki  menningarfulltráu Suðurlands sem býr á Eyrarbakka.

 

Safnahelgi á Suðurlandi 1. - 3. nóvember 2013

 

Undirbúningur að Safnahelgi á Suðurlandi er hafinn, en að henni standa Samtök safna á Suðurlandi.

 

Í ár verður safnahelgin haldin í fimmta sinn, helgina 1.-3. nóvember nk. Líkt og áður er það Dorothee Lubecki, menningarfulltrúi Suðurlands sem starfar að undirbúningnum ásamt nefnd sem í sitja tengiliðir af öllum svæðum á Suðurlandi, en um er að ræða starfssvæði menningarráðsins sem nær frá Ölfusi í vestri og allt til Hornafjarðar í austri. Um stærsta sameiginlega menningarviðburð svæðisins er að ræða og tóku á síðasta ári yfir sjötíu aðilar þátt með því að bjóða upp á margvíslega viðburði.

 

Vel hefur gefist að bjóða veitingaaðilum og lista- og handverksfólki að taka þátt í hátíðinni og verður svo einnig þetta árið. Tónlistarfólk og í raun allir skapandi einstaklingar eru hvattir til að vera með og er vonast til að um safnahelgi verði boðið upp á fjölbreytta viðburði um allt Suðurland.

 

Þeir sem hafa áhuga á þátttöku eru hvattir til að hefja undirbúning og ákveða upp á hvað þeir ætla að bjóða. Upplýsingar sendist síðan til Dorothee um netfangið dorothee@sudurland.is. Skráningarfrestur til 4. október.

 

Allar nánari upplýsingar um safnahelgina verða að finna á vefsíðu menningarráðsins á veffanginuwww.sunnanmenning.is

 

Hlín Pétursdóttir og Hljómsveitin Granít í Vík í Mýrdal á Hrútavinahátíð á Hótel Selfossi á Safnahelgi 2011.

 

Skráð af Menningar-Staður.