Menningar-Bakki * Viðhalda og efla þjóðlega menningararfleið til sjávar og sveita*
-------- Alþýðuhúsið á Eyrarbakka - Vinir alþýðunnar - Á undan sinni framtíð --- "Stærra í hugum okkar en við sjálfir gerum okkur grein fyrir" ---

22.06.2014 06:21

Skáldsagan Gosbrunnurinn komin út

Guðmundur S. Brynjólfsson með nýju bókin. Ljósm.: sunnlenska.is/Sigmundur Sigurgeirsson

 

Skádsagan Gosbrunnurinn komin út

 

Út er komin skáldsagan „Gosbrunnurinn“ eftir Guðmund S. Brynjólfsson, rithöfund á Eyrarbakka. Í bókinni er sögð saga aðkomumanns sem hefur hreiðrað um sig í litlu þorpi.

Hann hefur auðgast af blekkingaleik, en um leið tapað áttum, og finnur sig um hríð heima þar sem margra alda stöðnun og stöðug manndráp hafa klætt mannlífið í  dulargervi.

Járnsmiðurinn Rebb er í raun úrsmiður og svo virðist sem systir Lena sé kannski frekar verkfræðingur en eitthvað annað. Lyfjafræðingurinn Adam er víst skartgripasali en jafnvel einnig gullgerðarmaður. Sér hinn blindi Immanuel öðrum betur? Er presturinn úrhrak og veitingakonan Míra göldrótt?

Þannig er fólkið sem byggir þetta undarlega þorp. Aðeins tvennt er augljóst – og víst: gamli gosbrunnurinn á torginu skal endurbyggður og í þessu stríðshrjáða og afskekkta þorpi er ekkert sem sýnist, ekki dauðinn, ekki stríðið – engin stríð.

Guðmundur hóf að skrifa bókina í desember 2012, þá staddur á sjúkrahúsi, og vann hann með hléum þar til hann náði góðri törn á Spáni í júlí 2013. Guðmundur fékk ritlaun í þrjá mánuði á þessu ári og nýtti tímann vel og kláraði bókina. „Ritlaunin reyndust algjörlega ómetanleg. Og þetta er afraksturinn - mikið er eég glaður og stoltur. Það er alltaf jafn mögnuð tilfinning að halda á bo´k- inni sinni eða horfa í leikritið sitt,“ segir Guðmundur.

 

Af www.sunnlenska.is

 

Skráð af Menningar-Staður