Menningar-Bakki * Viðhalda og efla þjóðlega menningararfleið til sjávar og sveita*
-------- Alþýðuhúsið á Eyrarbakka - Vinir alþýðunnar - Á undan sinni framtíð --- "Stærra í hugum okkar en við sjálfir gerum okkur grein fyrir" ---

03.07.2014 06:38

Foreldrar greiði sama gjald fyrir dagforeldri og leikskóla

 

Foreldrar greiði sama gjald fyrir dagforeldri og leikskóla

 

Bæjarstjórn Árborgar samþykkti á dögunum að vísa tillögu B-listans um hækkun á niðurgreiðslum til foreldra með börn hjá dagforeldrum til fjárhagsáætlunargerðar fyrir næsta ár.

Helgi S. Haraldsson, B-lista, fylgdi tillögunni úr hlaði á fyrsta fundi bæjarstjórnar en í tillögu B-listans er lagt til að niðurgreiðslur verði hækkaðar þannig að foreldrar borgi sama gjald hjá dagmóður og fyrir sömu vistun ef barnið væri á leikskóla. 

„Meðan þörf er á þjónustu dagforeldra í sveitarfélaginu og börn komast ekki inn á leikskóla hefur það hamlandi áhrif á að foreldrar komist aftur út á vinnumarkað. Í  dag þarf að greiða helmingi hærra gjald til dagforeldra en sambærilegt leikskólagjald og því margir foreldrar sem hreinlega hafa ekki efni á því að snúa aftur til vinnu eftir fæðingarorlof eða yfir höfuð að senda barn til dagforeldra,“ segir í greinargerð með tillögunni.

Bæjarstjórn samþykkti samhljóða að vísa tillögunni til fjárhagsáætlunargerðar.

Af www.sunnlenska.is

 

Skrað af Menningar-Staður