Menningar-Bakki * Viðhalda og efla þjóðlega menningararfleið til sjávar og sveita*
-------- Alþýðuhúsið á Eyrarbakka - Vinir alþýðunnar - Á undan sinni framtíð --- "Stærra í hugum okkar en við sjálfir gerum okkur grein fyrir" ---

01.12.2014 15:49

Vestfirska forlagið á Þingeyri 20 ára

 

Mynd
Hallgrímur Sveinsson útgáfustjóri hjá Vestfirska forlaginu á Þingeyri.

 

Vestfirska forlagið á Þingeyri 20 ára

Hefur gefið út hátt í 300 bækur um Vestfirði og Vestfirðinga

 

Vestfirska forlagið á Þingeyri, sem einbeitir sér að útgáfu á vestfirsku efni undir samheitinu Vestfjarðabækurnar, hefur nú gefið út bækur í 20 ár. Forlagið var stofnað á Hrafnseyri árið 1994. Sumir segja að þettab ó k a f o r l a g  s é  e i n a f h e l s t u menningarstofnunum Vestfjarða. Það er nú ofsagt, en hróður þess og orðspor hefur þó farið vaxandi.

 

Vestfirska forlagið lætur ekki mikið yfir sér og hefur ekki úr miklu að spila. Yfirbygging er lítil sem engin, eins og tíðkast hjá ýmsum smáfyrirtækjum. Margir hafa komið að verkum fyrir forlagið af áhuga einum saman og í sjálfboðavinnu. Á það ekki síst við um höfunda margra þeirra vestfirsku bóka sem forlagið hefur gefið út. Það eru mörg handtökin við gerð og útgáfu einnar bókar. Það vita þeir sem til þekkja. Hér verða engin nöfn nefnd, en hafi allir þeir sem lagt hafa hönd á plóginn hjá Vestfirska forlaginu ævarandi þakkir.

 

Vestfirska forlagið hefur gefið út fjöldann allan af bókum sem ferðafólk hér vestra getur nýtt sér áður en lagt er upp og þegar það ferðast hér um og vill skoða nánar sögu þessa sérstæða landshluta, sem margir telja all verulega frábrugðinn öðrum hlutum landsins í ýmsu tilliti. Þar koma við sögu fjölmargir óborganlegir vestfirskir karakterar auk hins venjulega Vestfirðings og skal þess einnig getið, að forlagið hefur alltaf lagt mikla áherslu á að halda til haga gömlum örnefnum í bókum sínum og ekki síst gömlu hreppaheitunum.

 

Inngangur greinar Hallgríms Sveinssonar um Vestfirska forlagið 20 ára og er í nýjustu bókinni -Frá Bjargtöngum að Djúpi- sem var að koma út.

Árið 2009 heimsóttu Hrútavinir og fangaverðir af Litla-Hrauni

Hallgrím Sveinsson hjá Vestfirska forlaginu á Þingeyri.

 

.

.

.

.

.

.

.

Skráð af Menningar-Staður