Menningar-Bakki * Viðhalda og efla þjóðlega menningararfleið til sjávar og sveita*
-------- Alþýðuhúsið á Eyrarbakka - Vinir alþýðunnar - Á undan sinni framtíð --- "Stærra í hugum okkar en við sjálfir gerum okkur grein fyrir" ---

04.06.2018 20:14

Gengið frá Þorlákshöfn að Eyrarbakka

 
 

Þorlákskirkja í Þorlákshöfn. Ljósm.: Björn Ingi Bjarnason.
 

 

Gengið frá Þorlákshöfn að Eyrarbakka

 

Önnur dagleið pílagrímagöngunnar frá Strandarkirkju heim í Skálholt verður farin 10. júní næstkomandi. Gengið verður frá Þorlákskirkju að Eyrarbakkakirkju.

 

Lagt verður af stað með rútu kl. 9:30 frá Eyrarbakkakirkju. Gengið er frá Þorlákskirkju um 14 km leið með Nirði - guði hafsins og óssins - sem leið liggur austur í Eyrarbakkakirkju.

 

Þátttakendur mæta því á áfangastað göngu og skilja bíla eftir þar. Rúta flytur síðan hópinn á upphafsstað göngunnar og svo er gengið til áfangastaðar. Ganga þarf frá greiðslu fyrir kl. 15, föstudag fyrir ferð. Hver ferð kostar kr. 3.000 fyrir manninn en verður lækkað eftir því sem fleiri skrá sig. Gjaldið er fyrst og fremst fyrir rútubílinn. Fólk fer alfarið á eigin ábyrgð í þessa göngu, að öllu leyti. 

 

Göngulag pílagrímsins er ganga inn á við inn, í sálina og hún er því helsti samferðarmaður pílagríma. Eitt er að fara af stað og ganga, en annað er að ganga í vitunarvakningu pílagrímsins og að valdefla hinn nýja mann sem fer á fætur hvern dag sem lifað er. Þessar ferðir gætu því komið að gagni við að temja sér breytt hugarfar og til að undirbúa sig undir pílagrímagöngur erlendis. Helgihald, kyrrð, samtal og að ganga með sjálfum sér, marka pílagrímagöngurnar, enda þarf hver lengst með sjálfum sér að fara. Allir eru velkomnir til þátttöku.

 

Skipuleggjendur á þessu þriðja ári göngunnar eru Suðurprófastsdæmi og Skálholt. Umsjónarmaður er Axel Á Njarðvík héraðsprestur og veitir hann frekari upplýsingar í síma 8561574 eða axel.arnason@kirkjan.is.

 

Skráning og frekari upplýsingar er að finna á www.pilagrimagongur.is.
 

 
 
Eyrarbakkakirkja. Ljósm.: Björn Ingi Bjarnason.
Skráð af Menningar-Staður